Hiến pháp 2013

luat dat dai

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Tuyen truyen

TẾT

băng rôn

TET

Khách
Thành viên
Hôm nay
24h qua550
Tổng truy cập
Your IP3.236.212.116

Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

    Ngày 31/12/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.    Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thùy Nga, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Nguyễn Lê Trung, Phó Bí thư/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường; Thường trực các đoàn thể phường; cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc và Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận 16 khu phố.


   Hội nghị đã được thông qua những kết quả đạt được của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường trong công tác Mặt trận năm 2019, cũng như hiệu quả của việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Phối hợp với UBND phường quan tâm thăm hỏi, động viên kịp thời các đối tượng chính sách và người có công, các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp tết nguyên Đán Kỷ Hợi, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, thực hiện tốt nội dụng của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xã rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Thực hiện giám sát các công tác trật tự lòng lề đường, vệ sinh môi trường, các công trình xây dựng trên địa bàn phường và tổ chức giám sát chuyên đề đối với UBND phường về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo...
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thùy Nga, Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận và đồng chí Nguyễn Lê Trung, Phó Bí thư/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cũng đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2019 của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên; chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân và phương hướng, nhiệm vụ thống nhất Chương trình hành động của Mặt trận phường trong năm 2020, cần tập trung một số nội dung:

   1. Tiếp tục đổi mới về phương thức hoạt động, về công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nhằm củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh đoàn kết ở từng tổ dân phố, từng khu dân cư, tạo sự đồng thuận cao, xây dựng phường ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Phường 11, quận Gò Vấp ngày càng văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

   2. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự đồng thuận, tích cực tham gia của Nhân dân tại tất cả các khu dân cư. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư phát huy tính năng động, sáng tạo và phải có tinh thần trách nhiệm cao.

   3. Tổ chức các hoạt động vận động, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, cũng như tiến tới tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp.

   4. Tham mưu Đảng ủy chỉ đạo hệ thống chính trị đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả theo Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”. Phối hợp đồng bộ, chặt chẽ công tác quản lý Nhà nước về mỹ quan đường phố, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị với tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các quy định pháp luật và thực hiện phân loại, thu gom chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

   5. Thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ Quốc” đạt chỉ tiêu năm 2020. Xây dựng kế hoạch chăm lo cho hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020; tăng cường công tác vận động, phối hợp các cơ quan, đơn vị, cá nhân, cơ sở tôn giáo, kiều bào chăm lo Tết đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn trên địa bàn phường.

   Đồng chí Hồ Đại Hiếu, Đảng ủy viên/ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường nghiêm túc tiếp thu ý kiến lãnh, chỉ đạo của các đồng chí và sẽ bổ sung vào chương trình công tác Mặt trận năm 2020 để lãnh đạo phối hợp tổ chức tốt các hoạt động phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xã rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” đã đề ra để xây dựng Mặt trận Tổ quốc ngày càng vững mạnh.

   Trong buổi Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức trao khen thưởng đối với 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc, có những đóng góp tích cực trong hoạt động Công tác Mặt trận năm 2019./.


                                                                                                                                                                                                                                                              HĐH.


Số lần xem: 1483
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

22 so dien thoai

suc khoe toan dan

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Dich vu cong muc do 3

cải cách hành chính năm 2019 trên địa bàn quận Gò Vấp với chủ đề “Năm đột phá Cải cách hành chính va

Tờ gấp tìm hiểu chức năng lập vi bằng của Thừa phát lại

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

doan

Ý kiến công dân

Đường dây nóng

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong11govap.gov.vn như thế nào?