Hiến pháp 2013

luat dat dai

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Tuyen truyen

truyen truyen

băng rôn

Khách5
Thành viên0
Hôm nay155
24h qua1297
Tổng truy cập830480
Your IP54.225.17.239

Khai mạc hè năm 2017

Ban tổ chức hoạt động hè Phường 11 tổ chức khai mạc hè năm 2017

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp, Ban chỉ đạo sinh hoạt hè quận Gò Vấp. Ban tổ chức hoạt động hè Phường 11 đã tổ chức lễ khai mạc hè năm 2017 với chủ đề “ Thiếu nhi thành phố vui hè, an toàn, bổ ích” nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường sau những tháng học tập trong nhà trường, đồng thời chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc hè với sự góp mặt của các đồng chí:

Về phía Quận Đoàn: đ/c Hoàng Nhật Nam – Cán bộ Ban Mặt trận an ninh địa bàn khu dân cư.

Đồng chí: Phạm Thị Hải Yến – Cán bộ Chương trình bảo vệ trẻ em khu vực phía Nam.

Về phía lãnh đạo phường: đ/c Phan Thị Thảo – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 11- Trưởng ban Tổ chức Hoạt động hè năm 2017.

Các đồng chí là thành viên trong Ban tổ chức hoạt động hè phường, các đồng chí là trưởng , phó các ban ngành đoàn thể phường, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy Chi bộ, Ban điều hành 16 khu phố, các đồng chí đoàn viên, hội viên, thanh niên, cùng hơn 160 em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn phường.

Tổ chức các hoạt động hè đáp ứng như cầu vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi trong hè năm 2017, qua đó tạo điều kiện cho thiếu nhi được học tập, rèn luyện và tham gia các sân chơi văn hóa lành mạnh và thực hiện công tác giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục đạo đức lối sống, pháp luật kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi. Hình thành các câu lạc bộ năng khiếu nhằm tạo điều kiện để phát triển toàn diện cho thanh thiếu nhi trên địa bàn phường.

Thay mặt Ban tổ chức hoạt động hè phường 11 năm 2017 đ/c Phan Thị Thảo – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đã phát biểu khai mạc hè với một số nội dung trọng tâm như sau:

- Đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi trong hè năm 2017, qua đó tạo điều kiện cho thiếu nhi trên địa bàn Phường được học tập, rèn luyện và tham gia các sân chơi văn hóa lành mạnh.

- Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục đạo đức lối sống, pháp luật và kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu nhi. Hình thành các câu lạc bộ năng khiếu nhằm tạo điều kiện để phát triển toàn diện cho thanh thiếu nhi trên địa bàn Phường.

- Nội dung hoạt động phải gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; định hướng cho thiếu nhi tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng văn hóa giao thông, thực hiện nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị, xây dựng Phường 11 giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

- Khai thác tốt hiệu quả hoạt động của các thiết chế văn hóa, cơ sở vật chất, các nguồn lực xã hội để chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Phường.

- Các hoạt động hè diễn ra tại cơ sở phải đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của thiếu nhi, tạo điều kiên tốt nhất để thiếu nhi được vui chơi, học tập theo phương châm: “Hè vui - an toàn - bổ ích - tiết kiệm”.

Và cũng để cho các em tiếp thu và phát huy những khả năng, năng khiếu , giao lưu học tập kinh nghiệm và thử sức trong mủa hè. Ban tổ chức hoạt động hè phường 11 sẽ trang bị và chuẩn bị một số nội dung cần thiết trong đợt hoạt động hè này như sau:

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, tuyên truyền pháp luật

2. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên - nhi đồng

3. Vận động thiếu nhi tham gia hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị góp phần xây dựng Quận Gò Vấp văn minh, sạch đẹp, an toàn

4. Tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi tại các xã xây dựng nông thôn mới

5. Tổ chức các hoạt động tình nguyện và phát huy vai trò và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng phụ trách thiếu nhi trong hè.

Tiếp theo chương trình, nhận thấy hiện nay trên xã hội đã thông tin rất nhiều vấn đề trẻ em trong đó nổi cộm lên rất nhiều đó là bạo lực học đường, xâm hại tình dục và rất nhiều những vấ đề nguy cơ đến trẻ em làm ảnh hưởng đến tương lai của các em sau này. Ban tổ chức lễ khai mạc hè chia sẽ đến các em một số vấn đề liên quan đến xâm hại tình dục đối với trẻ em để phòng, tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra. Đến báo cáo tại chương trình Ban tổ trân trọng đón tiếp ông Nguyễn Văn Tính – Phó phòng chăm sóc trẻ em Sở Lao động thương binh xã hội Thành phố Hồ Chí Minh.


Kết thúc chương trình Ban tổ chức với sự hỗ trợ của chương trình bảo vệ trẻ em tổ chức SCI trao tặng hơn 160 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trên địa bàn phường

 

 

Buổi lễ khai mạc hè năm 2017 và buổi truyền thông đã kết thúc thành công tốt đẹp mở đầu cho một mùa hè với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, an toàn cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường.

HĐH

Số lần xem: 409
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

doan

Ý kiến công dân

Đường dây nóng

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong11govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH