Hiến pháp 2013

luat dat dai

Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo

Tuyen truyen

truyen truyen

băng rôn

Khách3
Thành viên0
Hôm nay153
24h qua1300
Tổng truy cập830389
Your IP54.225.17.239

Lắp đặt thí điểm hố ga thông minh đầu tiên trên tuyến đường Lê Văn Thọ

  Theo Thông báo số 483/TB-VP của UBND Thành phố ngày 12.6.2017 và đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại Văn bản số 10967/SGTVT-CTN ngày 7.7.2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện về việc lắp đặt thí điểm 338 miệng cống với van một chiều trên 3 tuyến đường Lê Văn Thọ (Quận Gò Vấp), đường Trương Định (Quận 3) và đường Vĩnh Khánh (Quận 4).

Công nhân đang lắp đặt miệng hố ga ngăn mùi thông minh (ảnh internet)

   Hiện nay, trên toàn địa bàn Thành phố có khoảng 80.000 miệng cống với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Trong đó, nhiều loại cống thoát nước không ngăn được mùi hôi nên người dân thường dùng một số đồ dùng, vật liệu như ni lông, gỗ… bịt kín miệng cống nên làm giảm khả năng thoát nước. Theo Công ty thoát nước đô thị Thành phố, các thiết kế miệng hố ga trên địa bàn Thành phố hiện đều có những hạn chế về khả năng thu nước từ mặt đường chảy vào, khả năng ngăn mùi, vấn đề mỹ quan đô thị, vật liệu xây dựng và khó khăn trong công tác duy tu, bảo dưỡng.

   Việc lắp miệng hố ga kiểu mới có khả năng thu nước trên đường nhằm giảm ngập, chặn rác và đất đá chảy vào lòng cống, ngăn mùi hôi, sinh vật trong lòng cống thoát ra mặt đường bằng hệ thống van một chiều (nước không bị tràn ra). Cụ thể, khi trời mưa nước sẽ gây áp lực khiến van một chiều mở ra để nước thoát vào trong cống. Khi thời tiết bình thường, hệ thống van này luôn được đóng kín nên mùi hôi không thể bốc lên từ cống. Chi phí cho hệ thống cống thông minh chống tràn mùi có giá trị 8,3 triệu đồng/ miệng cống, chưa tính công lắp đặt.

   Tuyến đường Lê Văn Thọ (Quận Gò Vấp) có tất cả 126 miệng cống thoát nước là tuyến đường đầu tiên được lắp đặt thí điểm hệ thống miệng hố ga ngăn mùi thông minh. Tính đến ngày 2.8, Công ty thoát nước đô thị Thành phố đã hoàn thành lắp đặt trên tuyến đường này được 20 miệng ống.

                                                                    PHÒNG TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG QUẬN
Số lần xem: 308
Phản hồi
Họ tên Email
Mã an toàn captcha

UBND

Dịch Vụ Công Mức Độ 2

Tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính

doan

Ý kiến công dân

Đường dây nóng

TIN NỔI BẬT

Thăm dò ý kiến

Theo bạn giao diện trang thông tin điện tử phuong11govap.gov.vn như thế nào?

Video

THƯ VIỆN ẢNH